Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Mùa sấu chín vàng của những ngày nắng mùa thu tháng tám


Hà Nội sắp sang những ngày nắng mùa Thu tháng Tám. Mùa của sấu chín vàng lựng...

Người Hà Nội, ai chẳng một lần say lòng trước những trái sấu vàng ấy. Quả sấu chín mùa thu vẫn còn chua dôn dốt, ruột lẫn lên một vị ngọt dịu nhưng không đủ để át đi cái gắt của vị chua. Lớp vỏ ngoài cắn vào thấy giòn giòn, càng về gần hạt lại càng mềm và ứa ra thứ nước ngọt ít ỏỉ. Vậy nên sấu chín mới phải ăn cùng muối ớt, để cái mặn và cay xé của muối thêm thắt vào bản nhạc đang thuần vị ngọt vị chua, khiến chúng hài hoà hơn, đưa đẩy hơn và dễ gây nghiện hơn, ai mà không mê chứ.

Công ty cổ phần Hồng Lam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét